Chính sách bảo hành

Tất cả các sản phẩm tại Blue Little Corner sẽ được bảo hành theo chính sách bảo hành của Hãng. Cụ thể, tính tới thời điểm hiện tại (7/2020) chính sách như sau:

    • Đối với các mặt hàng điện tử (đồng hồ, máy tính, điện thoại, …), sản phẩm được bảo hành tại nước mình mua sản phẩm đó (thường là US – UK), chứ không được bảo hành tại Việt Nam.
    • Đối với hãng Foreo (máy rửa mặt, bàn chải điện, máy massage, máy đắp mask, máy triệt lông,…), sản phẩm được bảo hành 2 năm kể từ thời điểm mua. Trong quá trình đó nếu sản phẩm có vấn đề, bên mình sẽ hỗ trợ claim với hãng để yêu cầu bảo hành. Chi phí phát sinh khi gửi lại máy lỗi sang trung tâm (hiện tại là ở Trung Quốc) do khách chịu.  Chi phí gửi lại máy mới sẽ do Hãng chịu.
    • Đối với hãng Clarisonic (máy rửa mặt), sản phẩm được bảo hành 2 năm kể từ thời điểm mua. Trong quá trình đó nếu sản phẩm có vấn đề, bên mình sẽ hỗ trợ claim với hãng để yêu cầu bảo hành. Tuy nhiên, hiện tại Clarisonic chỉ nhận tại trung tâm bên Mỹ, nên chi phí và thời gian xử lý bảo hành sẽ lâu hơn Foreo.
    • Đối với hãng Philips (bàn chải điện), sản phẩm được bảo hành 2 năm kể từ thời điểm mua. Trong quá trình đó nếu sản phẩm có vấn đề, bên mình sẽ hỗ trợ claim với hãng để yêu cầu bảo hành. Chi phí gửi lại máy (nếu cần) sẽ do khách chịu.

Thực tế đây là chính sách hỗ trợ bảo hành chung đối với hàng xách tay. Nếu các bạn có thêm thắc mắc gì thì cứ nói mình biết nhé!